Thuốc Chữa Bệnh Tim Mạch

Thuốc tốt cho người cao tuổi!!!


Thuốc Chữa Bệnh Tim Mạch

ẢNH HƯỞNG CỦA TRUNG QUỐC ĐẾN KINH TẾ ASEAN & VIỆT NAM

ẢNH HƯỞNG CỦA TRUNG QUỐC ĐẾN KINH TẾ ASEAN & VIỆT NAM
Theo tổ chức HURUN tromg báo cáo danh sách tỷ phú toàn cầu, tính thời điểm tháng 3/2017 toàn thế giới có 2.257 tỷ phú.
Tuy Mỹ chiếm 3 ngôi vị tỷ phú giầu nhất thế giới là Bill Gates, Warren Buffett, Jeff Bezos, chiếm 8/10 tỷ phú giầu nhất thế giới và chiếm 46% trong số 50 người giầu nhất thế giới, thế nhưng Trung Quốc lại là quốc gia có số tỷ phú đứng đầu thế giới nhiều hơn nước Mỹ 57 người (602 so với 552).
Chưa hết với 94 tỷ phú, Bắc Kinh đã vượt New York (86 tỷ phú) để trở thành thành thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới, còn Trung Quốc chiếm 3/5 thành phố có nhiều tỷ phú nhất (Bắc Kinh, New York, HongKong, Shenzhen, Moscow) và chiếm 5/10 thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới.
TỶ PHÚ TRUNG QUỐC VÀ TỶ PHÚ NGƯỜI HOA
Với con số 602 tỷ phú, Trung Quốc chiếm 26,67% tổng số tỷ phú trên toàn cầu, ngoài ra Trung Quốc còn có thêm 50 tỷ phú người gốc Hoa thuộc quốc tịch Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philppines, Mỹ, Anh, Australia.
Con số 50 tỷ phú gốc Hoa đã minh chứng rằng người Hoa rất giỏi làm kinh tế, họ không chỉ thành công ở Trung Quốc mà còn thành công ở cả Mỹ, Anh, Australia, đặc biệt là các nước Đông Nam Á.
Như vậy trên toàn cầu có 652 tỷ phú là người Hoa, chiếm 29% tổng số tỷ phú trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa rằng cứ 3 tỷ phú thì có một tỷ phú người Hoa, trong khi đó về dân số Trung Quốc chỉ chiếm có 18,34% dân số toàn cầu.
NGƯỜI TRUNG QUỐC VÀ KINH TẾ ASEAN, KINH TẾ CHÂU Á
Ở khu vực Châu Á, trong số 10 tỷ phú giầu nhất châu Á thì có đến 8 người là người Trung Quốc (80%) và trong số 20 tỷ phú giầu nhất châu Á thì cũng có tới 11 người là người Trung Quốc (55%).
Tuy về kinh tế Trung Quốc không giầu có bằng Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Brunei, Israel, Oman, Qatar, UEA, Saudi Arabia, Bahrain, Lebanon, Kuwait thế nhưng số tỷ phú Trung Quốc đã chiếm 58% tổng số tỷ phú châu Á và nếu tính theo số tỷ phú người Hoa thì con số lên đến 63,6% (650 trên 1038).
Đặc biệt ở khu vực Asean, tỷ phú người gốc Hoa chiếm tỷ lệ rất cao: Singapore và Malaysia chiếm 50%, Philippines chiếm 46%, Indonesia chiếm 41% và Thái Lan chiếm 30%. Điều này có nghĩa là Kinh tế Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines chịu ảnh hưởng cũng như phát triển phụ thuộc lớn vào các doanh nhân người Hoa.
LỜI KẾT
Như vậy trong số 6 nước lớn nhất Asean thì có đến 5 nước Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines, sự phát triển kinh tế của quốc gia liên quan mật thiết đến doanh nhân người Hoa (trừ Việt Nam chúng ta), mà cả 5 nước ấy kinh tế đều đang phát triển hơn, giàu có hơn Việt Nam.
Điều này buộc chúng ta phải suy nghĩ: Phải chăng Việt Nam chúng ta đã để lãng phí và không tận dụng được nguồn lực của doanh nhân người Hoa.
Khi mà cứ 3 tỷ phú thì có 1 tỷ phú người Hoa và cứ 10 tỷ phú châu Á thì có 6,4 tỷ phú người Hoa thì hiển nhiên chúng ta phải nghiên cứu để hiểu người Hoa thật kỹ và tìm cách hợp tác với họ sao cho đạt hiệu quả cao nhất, đấy là cách hành xử thông minh nhất.
(Viết bài này vẫn theo triết lý: “Muốn thành công thì phải thấu hiểu bản thân, thấu hiểu người khác”).
PS: Các bạn có thể tham khảo từ báo cáo đầy đủ của HURUN theo link:


11 Opinions

 • Vũ Hải Đăng said:

  trong xu thế ghét bất cứ cái gì liên quan đến TQ mà anh viết bài này dễ bị ăn nhiều gạch của giang cư mận lắm. Hi Hi.

  Reply
  • CaoBao Do said:

   Cái gì là thực tế thì phải công nhận. Muốn tránh cũng không được.

   Reply
 • Trần Út said:

  Ông chủ THP, ông chủ bánh kẹo Kinh Đô là 2 thương hiệu lớn của Việt Nam ta cũng là người Hoa. còn lại cháu k biết

  Reply
 • Vũ Hải Đăng said:

  Thực tế nhiều khi không phải tiêu chuẩn đánh giá ở mình hiện nay anh ạ. Rất tiếc

  Reply
 • Tran Nguyen Vu said:

  3 ông chủ của bánh Kinh Đô, sứ Minh Long và bút Thiên Long đều là người Việt gốc Hoa

  Reply
 • Son Phan said:

  Anh nên đọc cuốn ‘Asian Godfather: money and power in Hongkong and Southeast Asia’ của Joe Studwell. Cuốn này nói về tại sao người Hoa lại thành công ở các nước dna. Và tại sao người Ấn cũng đến các nước này hơn 6tr người nhưng không ở lại và làm ăn

  Reply
  • CaoBao Do said:

   Không chỉ ở ĐNA, trên toàn thế giới Ấn Độ cũng thua Trung Quốc: số tỷ phú Ấn Độ chưa bằng 1/6 số tỷ phú TQ. Riêng số tỷ phú TQ ở nước ngoài đã bằng 50% số tỷ phú Ấn Độ rồi, mặc dù số dân gần tương đương nhau.

   Vì vậy theo mình lý giải TQ thành công hơn Ấn Độ ơ ĐNA nó chưa đầy đủ, chưa mang tính toàn cầu.

   Reply
 • Son Phan said:

  Ở đây không so sánh ai thành công hơn ai anh à. Chỉ nói về tư duy, chiến lược và cách làm ăn của người Hoa ở Đông Nam Á thôi

  Với cách đấy + thị trường trong nước khổng lồ cũng như phat triển kinh tế vũ bão thì việc tích luỹ tai sản của nguồ TQ tại lục địa cũng không quá khó giải thích.

  Reply
 • CaoBao Do said:

  Mình có cộng tác với nhiều doanh nhân TQ và DN Ấn Độ, kể cả lãnh đạo cấp cao cỡ Executive Vice President khu vực châu Á Thái Bình Dương của những tập đoàn lớn toàn cầu nêm mình cũng có cảm nhận và lý giải tại sao DN TQ lại thành công hơn DN Ấn Độ.

  Reply

Share opinions

*

*


You may use these HTML tags and attributes to empatize your opinion:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>