Thuốc Chữa Bệnh Tim Mạch

Thuốc tốt cho người cao tuổi!!!


Thuốc Chữa Bệnh Tim Mạch

Hôm nay con trai tôi ra viện

Hôm nay con trai tôi ra viện, tiểu cầu 232, vui vẻ hồn nhiên như chưa có chuyện gì xảy ra, chỉ có bố mẹ nó, các bác nó giờ mới thở ra nhẹ nhõm. Mấy hôm tôi tưởng đã mấy năm rồi.
Xin cảm ơn rất nhiều người đã động viên/chia sẻ với mẹ con tôi; cảm ơn anh chị em hai bên gia đình hết lòng chăm sóc giúp đỡ; cảm ơn những người bạn đã đến giúp tôi đúng lúc cần kíp nhất, và đặc biệt cảm ơn tập thể y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã tận tình cứu chữa con tôi.
Xen lẫn đó cũng có vài lời chê trách tôi làm mẹ ko tốt, tôi chẳng phiền lòng, so với những gì tôi trải qua thì lời chê trách có nghĩa gì. Chỉ mong các bạn chê xong thì đừng chủ quan, đừng bao giờ nghĩ mình đã biết hết, đọc nhiều về bệnh này, đừng nghĩ rằng mình đã quan tâm đầy đủ, theo dõi kỹ lắm, rằng chỉ cần làm thế này thế kia là được, đơn giản mà…
Tôi cũng đã đọc cả mấy chục bài viết về SXH, cá nhân tôi đã bị đến lần thứ 2. Tôi cũng theo con từng giây phút, làm theo bác sĩ chỉ dẫn, kêu gọi gia đình hỗ trợ, đuổi muỗi, uống thuốc hạ sốt có thành phần paracetamol, uống oresol bù nước, không động đến kháng sinh và aspirin… gần như tôi cũng đã làm tất cả những việc nên làm, nhưng mọi việc vẫn đến bất ngờ, không tưởng tượng nổi. Nửa đêm 2 bác cháu đi khám về vẫn ổn, tiểu cầu bắt đầu tăng, ngủ một giấc đến sáng đột ngột biến chứng như vậy, thật khó lường; và khi thể xác bạn cũng đang lả lướt bạc nhược, bạn không đủ nhạy cảm và tỉnh táo để quyết định vào lúc then chốt.
Dù sao, mọi việc thật may mắn, dù làm tôi một phen hoảng loạn. Mọi việc đã đi qua, tôi xin chốt lại mấy điều:
– Bạn từng bị sốt xuất huyết rồi, vẫn bị lại; như bác sĩ nói còn bị nặng hơn (tôi bị lại cùng chủng virus nên nhẹ)
– Ngày 3, 4, 5, 6 từ khi bắt đầu sốt đặc biệt nguy hiểm, dễ biến chứng; và diễn biến nặng rất nhanh, trường hợp con tôi là ví dụ. Cháu xuất huyết vào ngày thứ 6 từ khi bắt đầu sốt. Lúc đó cháu đã giảm sốt và tiểu cầu bắt đầu tăng.
– Đang thời kỳ đỉnh dịch SXH, các bệnh viện đều đông quá tải, nhân viên y tế không bao quát hết được. Bạn phải tự trang bị kiến thức cho mình, không khoán hoàn toàn cho b/s được. Nếu con bạn đang ở ngày 3,4,5, 6, hoặc có tiền sử bệnh hen suyễn, viêm phổi, tim mạch… phải nói cho b/s biết, nếu có thể xin ở lại viện mấy ngày này là tốt nhất; hoặc ít nhất chuẩn bị tinh thần và con người sẵn sàng đưa bệnh nhân đi cấp cứu nếu có biến chứng.
– Tin tưởng/hợp tác với nhà chuyên môn. Nhân viên y tế được trang bị kiến thức và có máy móc hỗ trợ, họ biết rõ những gì diễn ra trong người bạn và biết nên làm gì. Xin đừng đặt mạng sống vào mấy câu chuyện thần kỳ kiểu lá tre lá chuối. SXH theo chu kỳ 3 ngày đầu sốt cao, 3 ngày giữa nguy hiểm, đến ngày thứ 7 trở đi là hồi phục. Câu chuyện lang băm lá tre lá chuối đôi khi chỉ ngẫu nhiên rơi vào ngày hồi phục của chu kỳ bệnh thôi, không có gì thần kỳ cả, đừng đánh cược mạng sống vào mấy chuyện đó.
– Hãy thông báo cho gia đình/bạn bè biết để họ giúp đỡ, hay ít nhất có một người nào đó (xe ôm quen chẳng hạn) có thể đưa bạn đến viện bất cứ lúc nào. Như đã nói, đôi khi chính bạn không đủ nhạy cảm và tỉnh táo vào lúc then chốt nhất.
– …
– Bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra, xin đừng chủ quan.
Cá nhân tôi đã có trải nghiệm đủ dùng đến già rồi, nghĩ lại giây phút đã qua tôi vẫn ớn lạnh. Nếu anh tôi về sớm hơn, nếu đến viện muộn hơn, nếu mỗi việc sai đi một chút…
Nếu sự việc khác đi, có lẽ giờ này tôi cũng sẽ ở một nơi rất xa, vì tôi không thể tha thứ cho chính mình.


Comments are closed.