Thuốc Chữa Bệnh Tim Mạch

Thuốc tốt cho người cao tuổi!!!


Thuốc Chữa Bệnh Tim Mạch

SINH NHẬT 2 DÌ ÚT HÔM NAY

SINH NHẬT 2 DÌ ÚT HÔM NAY !
Nhà có năm chị em, mình lớn nhất, sau có hai cậu. Mẹ sinh 5 năm 3 đứa rồi nghỉ một mạch. Thế rồi 9 năm sau lại có bầu bụng rất to mọi người bảo do uống bia ( vì hồi đó mẹ mình bán bia kéo xeng ở Thanh Miến). Khi sinh thì mới biết là sinh đôi, ra hai dì cách mình 13 tuổi. Hồi nhỏ xinh lắm, lớn lên đỡ nhiều rồi. Kể để các cháu con dif biết nhé :
Lúc mẹ bụng rất to thì máy bay Mỹ lại leo thang ra miền Bắc. Mình đi sơ tán với hai em trai ở quê nội Đan Phượng được vài tuần thì về HN trông hai em mới sinh với bố mẹ. Giặt tã, bế em và lo chạy máy bay. Hôm B52 rơi ở Ngọc Hà cả 5 người vẫn đang ở lại Ngọc Hà, hôm đó máy bay không rơi mà trải thảm thì nhà mình 5 mạng lên nóc tủ rồi. Sáng sớm hôm sau mình địu một dì, mẹ địu một dì đi sơ tán. Ở Hà Tây giặt tã ở ao đỉa bơi ngoe ngấy sợ chết khiếp !
Vụ sợ hãi nhất trong đời mình là hồi sau sơ tán về HN, dì mới 9 tháng tuổi, minh vừa trông em vừa nấu cơm. Đặt em vào xe mây, bắc canh ra, em phấn khởi vì sắp được ăn, nhảy một phát khỏi xe, đầu rơi luôn vào nồi canh. Mẹ đi làm, bố đi vắng, mình sợ gần chết. Em khóc, chị khóc, lúc ấy bà nội chạy lại bôi xà phòng bánh vào đầu cho em. Bà rên rĩ: mày giết em rồi! Thật là nhơs đời! Một lát sau bố về đưa em đi bệnh viện ! Mà mình nhớ bố mẹ đông con, vất vả mà chẳng trách mắng gì mình, tội to thế!
Hồi đó mấy chị em tự trông nhau. Mẹ đi làm rất bận, bố còn bận hơn, ngày làm mười mấy tiếng đồng hồ nhưng để mắt chỉ huy lũ con, nấu cháo, lọc cháo cho hai dì út. Hai cậu ôm hai em đi chơi, ra thả bò ở cửa nhà hàng xóm. Mình lo giặt tã, nấu cơm và cả đi chợ. Hồi đó hay mất điện, tối mới được học bài mà toàn bằng đèn dầu. Chỉ sợ bố mẹ bắt trông em không cho đi học!
Vẫn nhớ hồi ấy bố buộc hai cái ghế mây vào xe, hằng ngày đèo 2 dì từ Ngọc Hà ra phố Thanh Miến chỗ mẹ làm để bú. Hai dì ăn nước cháo nhưng rất bụ bẫm, xinh xắn. Toàn mẹ kể chuyện , dạy hát, chẳng có lớp mẫu giáo mà đi. Mẹ rất hay kể chuyện, mà chuyện của mẹ thật hay, mẹ còn sáng tác chuyện để kể và đọc thơ rất nhiều, dân Nam Định mà!
Mẹ mất lúc hai dì đang học cấp 3. Bố một mình nuôi dạy, dựng vợ gả chồng cho bốn em mình. Mỗi mình trong nhà lấy chồng có cả bố mẹ! Thương các em, thương nhất hai dì … Thế mà các dì đã sang tuổi 45 ( tuổi ta là 46 rồi đấy). Mong hai đi khỏe mạnh, bình an. Cũng muốn cảm ơn hai em rể yêu quí nữa nhé ( hai chàng ko FB). Tân Love Pug — with Hanh Nguyen.


8 Opinions

 • Đỗ Thu Hoài said:

  Có chị gái thật tuyệt

  Reply
 • Đỗ Thu Hoài said:

  He he, vẫn tuyệt mà chị gái

  Reply
 • Tâm Lưu Ly said:

  Chị đảm đang , năng động từ bé mà <3 Chúc mừng SN ké 2 em xuynh đôi

  Reply
 • Hanh Nguyen said:

  Em cám ơn ạ.

  Reply
 • Lap Do Thi said:

  Cô Vân xưa ỏ cùng khu tt 60 căn hộ ĐHKT với mình có truyện đăng báo là lại đem(( biếu )) bà chị truyện em ý viết giản di hay lắm luôn . Cứ như chuyện em kể về g đ em đây nhưng tớ chắc moi người đã đọc là phải đọc đến hết . Cai chuyên (( ngày xua sơ tán )) rồi chuyện (( thời bao cấp )) đó tuy vất vả .khổ cực nhưng cũng chứ chan tinh đời tình người mà những ai đã trải qua đều ko thể quên được . Nhớ thời đó ko phải là thích khổ mà chẳng qua là nó hiển nhiên là một phần đời của mỗi người rồi nhớ nó cũng là để biết bây gió mình sướng đến đâu mà tận hưởng nó
  Vậy thôi
  Chuc 2 em sn vui hạnh phúc . 2 em có bà chị cả hết ý

  Reply

Share opinions

*

*


You may use these HTML tags and attributes to empatize your opinion:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>